Whisky Canada

Rượu whisky của Canada là loại whisky được sản xuất tại Canada. Hầu hết các loại rượu whisky của Canada đều pha trộn các loại rượu ngũ cốc có chứa một lượng lớn ngô, và thường nhẹ hơn và mượt mà hơn các loại rượu whisky khác. Cách đây vài trăm năm, khi các nhà máy chưng cất ở Canada bắt đầu thêm một ít ngũ cốc tươi vào rượu của họ, người ta bắt đầu yêu cầu loại rượu whisky có hương vị từ lúa mạch đen mới này, gọi nó đơn giản là "lúa mạch đen". Ngày nay, như trong hai thế kỷ qua, các thuật ngữ "whisky lúa mạch đen" và "whisky Canada" được sử dụng thay thế cho nhau tại Canada và (như được định nghĩa trong luật pháp Canada) đề cập đến chính xác cùng một sản phẩm, thường được thực hiện chỉ với một lượng nhỏ lúa mạch đen.

Trong khi các loại whisky Canada nhẹ và mịn hơn là loại quen thuộc nhất, phạm vi sản phẩm thực sự rộng và bao gồm một số loại rượu whisky mạnh mẽ.

 

Về mặt lịch sử, ở Canada, rượu whisky có một ít ngũ cốc lúa mạch đen được thêm vào trong hóa đơn nho để cho nó thêm hương vị được gọi là "lúa mạch đen". Mặc dù một số loại rượu whisky của Canada vẫn được gọi là "lúa mạch đen", rượu whisky của người Canada "lúa mạch đen" thường chứa whisky ngũ cốc có hạt nhựa cao cấp kết hợp với whisky ngũ cốc lúa mạch và rượu whisky ngô làm theo kiểu Canada. Thỉnh thoảng rượu vang lúa mạch cũng được sử dụng cho hương vị. Hương vị cũng có thể được tạo ra theo những cách khác, chẳng hạn như sự phát triển hương vị từ quá trình lão hóa. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng whisky Canada chủ yếu được làm bằng hạt ngũ cốc. Việc sử dụng hạt lúa mạch đen không phải là quy định của pháp luật, và hạt chính được sử dụng để làm cho whisky nhất của Canada là ngô.

Tags:#whiskycanada #whiskylover #whiskyknowledge #kienthucveruou

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhắn tin cho chúng tôi
Tư vấn Online